Thursday, 27/01/2022 - 11:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Mỹ

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MỸ TÍCH CỰC RÈN CÁC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thúc đẩy giáo dục Kỹ năng sống cho học sinh các cấp theo tinh thần Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/5/2012 và Thông tư số 04/2014/TT-BGDĐT ngày 28/2/2014, Công văn số 463/ BGDĐT-GDTX ngày 28/01/2015, Trường Tiểu học Tân Mỹ tích cực rèn kỹ năng sống cho học sinh.

Các em học sinh Trường Tiểu học Tân Mỹ được khám phá kiến thức kỹ năng sống thông qua các hoạt động trò chơi, trải nghiệm và thực hành ngay trên lớp cũng như một số hoạt động ngoài giờ lên lớp theo chủ điểm trong năm học phù hợp với đối tượng học sinh. Kỹ năng sống được thiết kế lồng ghép trong một số tiết học với hình ảnh sinh động, video hoạt hình độc đáo, trò chơi, bài tập thiết thực. Qua đó đã giúp các em rèn luyện những kỹ năng về giao tiếp và tương tác với người khác một cách có hiệu quả, biết cách xử lý các tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày như: khi bị ốm, khi gặp đám cháy,....., tự điều chỉnh bản thân và quản lý cảm xúc, biết cách giải tỏa căng thẳng và cân bằng trong cuộc sống. Thông qua đó các em ngày càng được phát triển về tất cả các mặt kiến thức, năng lực và phẩm chất để trở thành những con người mới đáp ứng yêu cầu của xã hội phát triển.

 Một số hình ảnh các em chủ động, tự giác và trách nhiệm trong công việc của lớp 5A3.

Các em hào hứng trong các tiết học
Các em hướng dẫn bạn làm bài
Học sinh tham gia chăm sóc cây
Tổ trực nhật vệ sinh lớp học, chăm sóc cây xanh.
Học sinh tham gia các hoạt động rèn kĩ năng sống
Các em tự gấp chăn, xếp gối khi ngủ dậy

Những bài học kĩ năng sống từ sách vở, từ thực tế đã giúp các em lớn hơn, trưởng thành hơn. Chỉ mong sao dịch bệnh sớm qua nhanh, cuộc sống trở lại bình thường để các em có nhiều bài học trải nghiệm từ thực tế với những buổi dã ngoại thú vị cùng bạn bè, thầy cô hay gia đình. Với cô khi được nhìn thấy sự tự tin, hào hứng của các em sau các hoạt động thiết thực, được cảm nhận sự nhiệt tình đồng hành của phụ huynh trong công tác giáo dục. Tất cả những kết quả đó là động lực để các thầy cô không quản ngày đêm cống hiến hết mình trong công tác giáo dục.

Nguyễn Thị Loan                     

Tác giả: Nguyễn Thị Loan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 63
Tháng 01 : 2.018
Năm 2022 : 2.018