Tuesday, 03/08/2021 - 14:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Mỹ

Viết về ngày 20/11 - Cảm Nghĩ Về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11

Từ xưa, ca dao đã có câu:

Mấy ai là kẻ không thầy

Thế gian thường nói không thầy sao nên.

Cứ mỗi lần tháng 11 ùa về, đến cái ngày mà cả một năm mới có một lần ấy. Tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong mỗi con người. Để đến khi trở thành những thầy giáo, cô giáo sự nhiệt huyết, tận tình trong mỗi con người lại dâng trào lên. Thầy cô chính là những người dẫn đường chỉ lối cho mọi thế hệ học sinh trên con đường đời, vun đắp những ước mơ vào một tương lai tươi sáng hơn.

Học sinh hoan hô khi nhận xét trong giờ chào cờ đầu tuần

Mỗi người thầy, người cô là một người chăm sóc vườn hoa để mỗi bông hoa sẽ tươi tốt và trở thành một con người có ích cho xã hội. Tất cả đều có chung một tình yêu nghề, yêu học trò và cả sự nhiệt huyết trong mỗi con người.

Học sinh vui mừng tặng hoa cô giáo

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Người thầy được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

Cô giáo nhiệt tình dạy bảo học sinh

Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Những người thầy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

Học sinh chăm chỉ đọc truyện tại thư viện ngoài trời

Mỗi năm, khi sắp đến ngày 20-11 lòng chúng tôi lại dâng lên những cảm xúc khó tả. Mỗi ngày đi qua, trên gương mặt của mỗi thầy cô, hằn sâu bao nhọc nhằn, bao vất vả của đời thường, nhưng chỉ có ánh mắt vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu đối với nghề vô bờ bến. Chúng ta yêu nghề giáo và trọn đời thủy chung, son sắt với nghề:

"Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng

Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim".

Nguyễn Thu Hằng - GV 

Tác giả: Nguyễn Thu Hằng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 48
Tháng 08 : 224
Năm 2021 : 20.740