Thursday, 18/08/2022 - 04:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Mỹ

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MỸ TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM CHO HỌC SINH

 

Nhằm tuyên truyền tới các em học sinh ý nghĩa của việc an toàn giao thông, phổ biến ngày pháp luật Việt Nam. Sáng ngày 8/11/2021 trong buổi lễ chào cờ đầu tuần Liên đội Trường tiểu học Tân Mỹ đã tổ chức buổi buổi tuyên truyền đến toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

 

Do dịch bệnh covid diễn biến phức tạp nên Liên đội tổ chức sinh hoạt dưới cờ tại lớp học. Lễ chào cờ được tiến hành trang trọng đảm bảo công tác phòng chống dịch với quy mô lớp học.

Lễ chào cờ diễn ra tại các lớp học.
Lễ chào cờ diễn ra tại các lớp học.

 

 

Sau nghi lễ chào cờ trang trọng,  Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền các nội dung về An toàn giao thông và ngày Pháp luật Việt Nam cho học sinh. Giáo viên đã linh hoạt sử dụng nhiều hình thức khác nhau để tuyên truyền nội hoạt động như: Xem tư liệu qua video, xem tư liệu qua hình ảnh, trao đổi nhóm, trả lời câu hỏi, hát, ...

 

Học sinh xem tư liệu
Giáo viên tuyên truyền, hướng dẫn học sinh qua tranh ảnh

 

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí giáo viên đã thông báo tình hình vi phạm giao thông, tai nạn giao thông trong toàn quốc, trong tỉnh, thành phố bắc Giang và tình hình học sinh vi phạm giao thông trên địa bàn trong thời gian qua. Phổ biến tuyên truyền những vấn đề cơ bản có liên quan đến học sinh trong Luật giao thông đường bộ. Lưu ý các em học sinh phòng tránh các tai nạn khi tham gia giao thông và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, thực hiện các cam kết về an toàn giao thông đã ký với nhà trường.

 

Học sinh tham gia hoạt động
Học sinh các lớp xem các tư liệu về an toàn giao thông

 

 

 

Để học sinh hiểu thêm về ngày pháp luật Việt Nam, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm đã tuyên truyền cho các em học sinh về lịch sử ra đời, ý nghĩa của ngày Pháp luật Việt Nam.

 

Học sinh tham gia hoạt động
Các em học sinh xem tư liệu về ngày pháp luật Việt Nam.

 

Đây thật sự là hoạt động rất ý nghĩa đối với các em học sinh. Bởi các em học được những kỹ năng quan trọng để bảo vệ bản thân mình. Tuy nhiên, ngoài sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, gia đình, đặc biệt là các bậc cha mẹ cần giành nhiều thời gian hơn để trò chuyện, lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn với con mình. Cũng tại buổi tuyên truyền các em có được những kiến thức cơ bản về tham gia giao thông an toàn và ngày Pháp luật Việt Nam.

 

Học sinh tham gia hoạt động

Phạm Thảo Ly

Tác giả: Phạm Thảo Ly
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 23
Tháng 08 : 696
Năm 2022 : 17.067