Tuesday, 03/08/2021 - 13:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Mỹ

Trường Tiểu học Tân Mỹ tổ chức “tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích,kỹ năng bơi tự cứu”

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2020, sáng ngày 29/6/2020 trong tiết sinh hoạt dưới cờ Liên đội Trường Tiểu học Tân Mỹ tổ chức buổi tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích,kỹ năng bơi tự cứu cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.

Lễ chào cờ
Lễ chào cờ

Tới dự chương trình có đồng chí Lương Thị Nội- Bí thư Đoàn xã Tân Mỹ; Cô Lê Thị Sáng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cùng sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1500 học sinh của trường.

Đồng chí Lương Thị Nội- Bí thư Đoàn xã Tân Mỹ 
cùng các thầy cô giáo hướng dẫn học sinh thực hành.

Tại đây, thầy Ngô Văn Thái- giáo viên thể dục nhà trường đã chia sẻ với các thày cô và các em học sinh về một số nội dung như: Tìm hiểu các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở; hướng dẫn các động tác thực hiện phương pháp bơi tự cứu dịch cân kinh, một kỹ thuật bơi có thể giúp người không biết bơi thoát hiểm được khi rơi xuống nước; các phương pháp giải cứu và sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước. Và đặc biệt, sau phần hướng dẫn lý thuyết, các em học sinh được tham gia thực hành phương pháp bơi tự cứu ngay ở trên cạn, trong những chậu nước đặt giữa sân khấu.

Thầy Ngô Văn Thái- giáo viên thể dục hướng dẫn học sinh kỹ năng bơi tự cứu
Thầy Ngô Văn Thái và Đồng chí Lương Thị Nội hướng dẫn học sinh
Thầy Ngô Văn Thái- giáo viên thể dục hướng dẫn học sinh thực hành

Đây là chương trình ý nghĩa, nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về bơi tự cứu cho thanh thiếu nhi nhất là đối với các em chưa biết bơi; là một hoạt động thiết thực góp phần vào công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, bảo vệ hạnh phúc của mỗi gia đình.

TPT ĐỘI-DOÃN THỊ HỒNG HÀ

Tác giả: Doãn Thị Hồng Hà
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 48
Tháng 08 : 224
Năm 2021 : 20.740