Wednesday, 06/07/2022 - 19:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Mỹ

Trường Tiểu học Tân Mỹ tổ chức thành công buổi họp phụ huynh trực tuyến cuối kì 1 năm học 2021-2022

Trước tình hình dịch bệnh covid 19 đang diễn ra hết sức phức tạp, Trường Tiểu học Tân Mỹ đã linh động trong mọi hoạt động của trường. Ngày 9/1/2022, trường Tiểu học Tân Mỹ đã tổ chức thành công buổi họp phụ huynh trực tuyến cuối kì 1 năm học 2021 – 2022 cho toàn bộ các khối lớp trong nhà trường.

Các lớp tiến hành họp phụ huynh trực tuyến hiệu quả thông qua ứng dụng Zoom

Hoạt động dạy và học trực tuyến tại Trường Tiểu học Tân Mỹ trong thời gian vừa qua đã được triển khai thực hiện rất nghiêm túc để đảm bảo lượng kiến thức các con cần đạt được theo kế hoạch giảng dạy của nhà trường và duy trì nề nếp học tập cho học sinh. Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, kỳ họp phụ huynh cuối học kì 1 cũng trở nên thật đặc biệt khi các bậc cha mẹ đượctrải nghiệm họp phụ huynh trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom. Điểm đặc biệt,giấy mời lần này không ghi địa điểm họp, thay vào đó là ID và Pass để vào ứng dụng Zoom. Kèm giấy mời, giáo viên chủ nhiệm lưu ý phụ huynh khi vào ứng dụng sẽ đổi tên theo con để tiện theo dõi và bật camera suốt thời gian họp.

Các phụ huynh chủ động vào họp trực tuyến đúng giờ

Hình thức họp trực tuyến này được các bậc phụ huynh nhà trường đồng tình hưởng ứng bởi không chỉ giúp cha mẹ kịp thời nắm bắt được tình hình và kết quả học tập của các con mà còn đảm bảo an toàn sức khoẻ trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Buổi họp cũng mang đến những cảm xúc thật đặc biệt khi các bậc cha mẹ được trải nghiệm trực tiếp một trong những ứng dụng học thú vị mà nhà trường đưa vào giảng dạy trực tuyến trong suốt 2 năm học vừa qua; lắng nghe cô giáo chủ nhiệm nhận xét về quá trình học tập, sự tiến bộ, những điểm cần khắc phục của các con trong kì học. Cuộc họp diễn ra với các nội dung quen thuộc, nhưng không khí họp thì khác hoàn toàn mọi buổi họp phụ huynh thông thường, thông tin giáo viên cần truyền đạt đến phụ huynh đều được minh họa bởi bảng biểu, số liệu nên rất hiệu quả.

Mọi thông tin đều được triển khai kịp thời và đầy đủ đến các phụ huynh trong buổi họp trực tuyến

Để chuẩn bị cho cuộc họp, giáo viên đã chuẩn bị kỹ lưỡng và mất nhiều thời gian hơn so với họp trực tiếp. Giáo viên cũng có lưu ý cụ thể với học sinh về quá trình họp, như: Chỉ bật mic khi có ý kiến phát biểu, ghi tên tham gia cuộc họp theo tên của con để thuận tiện điểm danh.

Các phụ huynh đều tham gia đầy đủ và tích cực chia sẻ trong cuộc họp

Thông qua việc tổ chức thành công buổi họp phụ huynh trực tuyến, có thể thấy sự quan tâm sát sao, nhanh nhạy kịp thời của Ban lãnh đạo trong tất cả các hoạt động trong nhà trường; thể hiện sự gắn bó, đồng lòng, thống nhất giữa nhà trường và gia đình để mang đến điều kiện học tập và phát triển tốt nhất cho các em học sinh.

Thân Ngọc Vĩ

 

Tác giả: Thân Ngọc Vĩ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 27
Tháng 07 : 724
Năm 2022 : 15.522