Tuesday, 03/08/2021 - 13:44|

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MỸ TỔ CHỨC NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC TUYÊN TRUYỀN: CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN, NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA VÀ HOẠT ĐỘNG ĐỔI RÁC THẢI TÁI CHẾ LẤY CÂY XANH.

Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-GDĐT ngày 07/10/2020 của Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang về việc xây dựng mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” và tổ chức Ngày hội “Vệ sinh trường học” năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Tân Mỹ tổ chức Ngày hội “Vệ sinh trường học phối hợp tuyên truyền “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, nói không với rác thải nhựa” và hoạt động “Đổi rác thải tái chế lấy cây xanh” vào ngày 30/10/2020. Đến dự chương trình ngày hội có đồng chí Lương Thị Nội- Bí thư Đoàn xã Tân Mỹ; Cô Lê Thị Sáng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên và gần 1600 em học sinh nhà trường.

Đại biểu, khách mời

Mở đầu chương trình ngày hội là các tiết mục văn nghệ sôi động với chủ đề môi trường như dân vũ “Những chiến binh xanh”, “Rửa tay”,… do câu lạc bộ “Họa Mi” và học sinh nhà trường biểu diễn.

Học sinh biểu diễn văn nghệ

Cô Lê Thị Sáng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc ngày hội.

Cô Lê Thị Sáng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc ngày hội

Sau phần diễn văn khai mạc của cô Hiệu trưởng, khán giả được thưởng thức tiểu phẩm “Tớ biết sai rồi” qua sự thể hiện của đội kịch khối 4.

Tiểu phẩm “Tớ biết sai rồi”

Cũng trong khuôn khổ chương trình các em học sinh khối lớp 5 tham gia phần thi hùng biện với chủ đề “Bảo vệ môi trường”. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Học sinh tham gia thi hùng biện về chủ đề “Bảo vệ môi trường”
Cô Lê Thị Sáng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các em học sinh tham gia thi hùng biện.

Tại ngày hội các em học sinh được tham gia hoạt động “thực hành rửa tay đúng cách”.

Học sinh tham gia thực hành rửa tay đúng cách

Điểm nhấn của ngày hội lần này là hoạt động “Đổi rác thải tái chế lấy cây xanh”. Hoạt động đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Kết quả nhà trường đã thu được: 1.020 kg và đổi 249 cây xanh cho các em học sinh.

Học sinh tham gia đổi rác thải tái chế lấy cây xanh

Đây thật sự là một hoạt động mang lại ý nghĩa thiết thực và sức lan tỏa lớn đến các em học sinh. Hoạt động đã giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường, ý thức giữ gìn vệ sinh trường học, nơi sinh sống cũng như vệ sinh cá nhân.

Học sinh nhận thưởng trong phần thi vẽ tranh chủ đề “Bảo vệ môi trường”
Giáo viên và học sinh tham gia hoạt động trưng bày sản phẩm tái chế

TPT ĐỘI- DOÃN THỊ HỒNG HÀ

Năm 2021 : 20.740