Thursday, 18/08/2022 - 05:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Mỹ

Trường tiểu học Tân Mỹ tổ chức hoạt động hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AISD năm 2021

Thực hiện công văn số 538 /GDĐT 25 tháng 11 năm 2021 của Phòng GD&ĐT Bắc Giang về việc hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021, sáng ngày 29 tháng 11 năm 2021 Liên đội Trường Tiểu học tân Mỹ đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021”.

Học sinh lớp 5A5 tham gia hoạt động

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, nên tiết sinh hoạt dưới cờ được tổ chức tại các lớp học.

Học sinh lớp 4A1 tham gia hoạt động

Sau Lễ chào cờ theo nghi thức Đội trang nghiêm, các e học sinh được giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền về nội dung buổi simh hoạt. Giáo viên cho học sinh xem các tư liệu về đại dịch HIV/AISD.

Học sinh tham gia Lễ chào cờ

Cũng trong khuôn khổ của hoạt động, các em còn được tham gia thảo luận những vẫn đề về đại dịch HIV/AISD. Các em được trình bày những hiểu biết cũng như được giải đáp những thắc mắc của mình về những vấn đề liên quan.

Học sinh tham gia hoạt động

Qua hoạt động lần này các m học sinh thấy được: Các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm là nguyên nhân của đại dịch HIV/AIDS đã và đang làm băng hoại các giá trị đạo đức truyền thống. Chúng xâm nhập vào học đường vào những đối tượng thanh thiếu niên thiếu bản lĩnh và kiến thức tự bảo vệ, những học sinh đua đòi, ăn chơi chạy theo lối sống gấp và sành điệu. Nhưng khi thả  mình trong sự mê hoặc của nàng tiên nâu họ đâu biết rằng tử thần đang rình rập. Ma túy là hố đen khổng lồ nuốt gọn tương lai, hoài bão, sức khỏe và đạo đức của tuổi trẻ.

Học sinh tham gia hoạt động

Hiện nay đại dịch HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe, con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Đáng lo ngại hơn là HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới.

Học sinh tham gia hoạt động

Tất cả chúng ta hãy cảnh giác, phòng ngừa cho bản thân, gia đình và xã hội! Trước diễn biến ngày càng phức tạp của các tệ nạn xã hội, các thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm thì công tác tuyên truyền phải được tiến hành đồng bộ kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

Học sinh tham gia hoạt động

Căn bệnh HIV/AIDS là hiểm họa, luôn rình rập đối với mọi người, trong đó có học sinh. Vì vậy, Trường TH Tân Mỹ sẽ luôn tích cực tuyên truyền để học sinh nâng cao nhận thức trong công tác phòng, chống HIV/AIDS. Chúng ta hãy nhớ lấy thông điệp: "Kiên quyết bài trừ tệ nạn ma túy xâm nhập học đường vì một tương lai tươi đẹp của chính chúng ta”!

DOÃN THỊ HỒNG HÀ

Tác giả: Doãn Thị Hồng Hà
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 23
Tháng 08 : 696
Năm 2022 : 17.067