Thursday, 27/01/2022 - 13:31|

Trường Tiểu học Tân Mỹ tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại tỉnh Bắc Giang năm 2021”.

Thực hiện Công văn số Thực hiện kế hoạch số  525/GDĐT ngày 16/11/2021 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại tỉnh Bắc Giang năm 2021”.

Liên đội Trường Tiểu học Tân Mỹ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2021. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh nhà trường nghỉ học trực tiếp tại trường để chuyển sang học trực tuyến tại nhà. Chính vì vậy, các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2021 được lồng ghép vào giờ học trực tuyến.

Thông điệp của hoạt động tuyên truyền

Trong buổi tuyên truyền, giáo viên chủ nhiệm giáo dục cho các em học sinh về nguy cơ, hậu quả tai nạn giao thông và biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông. Giáo viên tuyên truyền, vận động học sinh và phụ huynh học sinh hành động theo khẩu hiệu “03 phải và 03 không” khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy: “Phải đi đúng phần đường, làn đường”, “Phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính”, “Phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe đạp điện)”, “Không điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia”, “Không phóng nhanh, vượt ẩu”, “Không chở quá số người quy định”. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của công chức, viên chức và học sinh khi tham gia giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Giáo viên và học sinh tham gia hoạt động tuyên truyền qua hình thức trực tuyến

Đồng thời tổ chức cho toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh tưởng niệm 01 phút các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Giáo viên và học sinh tham gia hoạt động tuyên truyền qua hình thức trực tuyến

Qua các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” muốn tiếp tục gửi thông điệp đến mọi người “Chung tay đảm bảo trật tự an toàn giao thông phòng, chống dịch  Covid - 19”.

Doãn Thị Hồng Hà - TPT

Năm 2022 : 2.018