Tuesday, 03/08/2021 - 13:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Mỹ

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MỸ TỔ CHỨC BUỔI LỄ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VÀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM HỌC 2020-2021

Nhằm hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, ngày 5/10/2020, Trường Tiểu học Tân Mỹ đã tổ chức buổi lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”  và “Ngày hội đọc sách” chủ đề “Đọc sách dệt ước mơ”để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Yến-Phó Hiệu trưởng phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời
Cô Doãn Thị Hồng Hà-GV, TPT Đội phát động ngày hội đọc sách

Việc tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Các lớp thi trưng bày sách
Các lớp thi trưng bày sách
Các lớp thi trưng bày sách
Các lớp thi trưng bày sách

Thông qua ngày hội nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em, giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em.

Giáo viên và học sinh tham gia đọc sách
Giáo viên và học sinh tham gia đọc sách

Các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia trưng bày, giới thiệu sách trong lớp học. Các gian trưng bày của các lớp được thiết kế đẹp mắt, với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Học sinh tham gia đọc sách
Học sinh tham gia đọc sách

Thông qua hoạt động lần này đã góp phần tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh…

TPT ĐỘI- DOÃN THỊ HỒNG HÀ

Tác giả: Doãn Thị Hồng Hà
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 48
Tháng 08 : 224
Năm 2021 : 20.740