Wednesday, 18/05/2022 - 00:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Mỹ

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MỸ– THÀNH PHỐ BẮC GIANG- TỔ CHỨC CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT – VÒNG THI SƠ KHẢO CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Nhằm góp phần ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy - học, giúp học sinh tiểu học rèn luyện phát triển ngôn ngữ, hiểu rõ lịch sử, văn hóa để thêm yêu quê hương, đất nước, trân trọng và giữ gìn tiếng Việt, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức sân chơi trí tuệ 4.0 dành cho học sinh, giáo viên trên khắp mọi miền Tổ quốc mang tên “Trạng Nguyên Tiếng Việt”. Qua nhiều năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh cả nước tham gia, trong đó thầy và trò trường Tiểu học của Tân Mỹ cũng nhiệt tình hưởng ứng.

Ngay từ khi nhà trường phát động cuộc thi, đã có rất nhiều học sinh của các khối lớp tích cực tham gia. Ở cuộc thi này các con sẽ đăng ký trực tuyến để luyện tập và thi đấu qua các vòng thi. Ngoài bộ môn tiếng Việt, cuộc thi còn có các sân chơi tiếng Anh, Toán học, Lịch sử, Địa lí, Khoa học… Nội dung thi sát với chương trình học trên lớp, giúp các em nắm vững và hiểu rõ tiếng mẹ đẻ. Đồng thời tiếp cận các tri thức về văn hóa, lịch sử truyền thống.

Sau khi đã trải qua 15 vòng thi tự luyện, ngày 21/01/2022 nhà trường đã tổ chức cho học sinh khối các 1, 2, 3, 4, 5 đủ điều kiện để tham gia vòng thi Sơ khảo cấp trường. Với hình thức thi trực tuyến, giám sát trên nền tảng zoom, để đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng và nghiêm túc, các em được học nội quy, quy chế thi đầy đủ. Mỗi học sinh chuẩn bị 2 thiết bị: một thiết bị máy tính để các em vào trang web https://trangnguyen.edu.vn  làm bài và một thiết bị giám sát (điện thoại, máy tính….) đăng nhập vào nền tảng zoom ghi lại toàn bộ tiến trình học sinh làm bài thi.

Thông qua cuộc thi học sinh không chỉ được giao lưu, rèn luyện kỹ năng thi trên máy tínhmà các em còn được học tập, rèn luyện, phát triển ngôn ngữ, thêm yêu văn hóa, lịch sử, địa lý của Việt Nam, tăng thêm hiểu biết về đất nước, về dân tộc, về văn hóa Việt Nam. Từ đó bồi dưỡng thêm cho các em tình yêu quê hương, đất nước, trân trọng và biết giữ gìn Tiếng Việt. Các vòng thi Tiếng Việt gồm 3 kiểu bài thi: Chuột vàng tài ba, Trâu vàng uyên bác, Phép thuật mèo con. Mỗi kiểu bài gồm 10 câu, mỗi câu đúng được 10 điểm. 

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, đúng quy chế, các con học sinh đã thực hiện bài thi xuất sắc, rất nhiều bạn đạt được điểm thi tối đa. Chúc mừng các bạn đã đạt thành tích cao trong cuộc thi cấp trường. Hi vọng rằng, các bạn sẽ đạt thành tích cao hơn nữa trong vòng thi cấp Thành phố và cấp Quốc gia.

Dưới đây là những hình ảnh các em tham gia cuộc thi:

Hình ảnh học sinh khối 5 tham gia cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt
Hình ảnh học sinh khối 4 tham gia cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt
Hình ảnh các bạn học sinh khối 3 tham gia cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt
Hình ảnh các bạn học sinh khối 2 tham gia cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt
Hình ảnh các bạn học sinh khối 1 tham gia cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt
Hình ảnh do phụ huynh cung cấp
Hình ảnh do phụ huynh cung cấp
Hình ảnh do phụ huynh cung cấp
Hình ảnh do phụ huynh cung cấp

Thân Hồng Nhung

Tác giả: Thân Hồng Nhung
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 142
Tháng 05 : 2.075
Năm 2022 : 11.834