Thursday, 18/08/2022 - 05:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Mỹ

Trường Tiểu học Tân Mỹ tham gia hội nghị tập huấn sử dụng tài liệu giáo dục địa phương lớp 2 năm học 2021-2022.

Ngày 10/12/2021, các cán bộ quản lý và 100% giáo viên dạy lớp 2 năm học 2021-2022 của Trường Tiểu học Tân Mỹ đã tham gia hội nghị tập huấn sử dụng tài liệu Giáo dục địa phương lớp 2 theo hình thức trực tuyến, cùng với các giáo viên, các điểm cầu khác của các trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Hình ảnh các giáo viên đang nghiên cứu, trao đổi trong hội nghị tập huấn

Nội dung của Tài liệu gồm 6 chủ đề được xây dựng bám sát các mạch nội dung hoạt động quy định trong CTGDTP 2018, đảm bảo gần gũi, thân quen và phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi của học sinh lớp 2. Nội dung mỗi bài học bao gồm hoạt động khởi động, khám phá-kết nối, hoạt động thực hành và vận dụng vào đời sống của học sinh. Nội dung trong mỗi bài học thể hiện qua những tranh ảnh hấp dẫn, sinh động giúp các em quan sát để nhận biết, trao đổi và chia sẻ về những điều quan sát được. Qua đó giáo viên kết nối vốn hiểu biết đã có của học sinh để hình thành những kinh nghiệm mới và áp dụng vào giải quyết những tình huống có thể gặp trong cuộc sống. Đồng thời, học sinh có cơ hội vận dụng những kinh nghiệm mới vào trong đời sống hằng ngày ở gia đình và xã hội để hình thành kĩ năng, hành vi, thói quen tích cực, phát triển tình cảm đối với quê hương qua đó góp phần quan trọng vào việc hình thành và phát triển các năng lực, phẩm chất được quy định trong CTGDPT 2018.

PGS. TS Nguyên Thanh Bình đang tập huấn về tài liệu cho các giáo viên

Tại Hội nghị, PGS, TS. Nguyễn Thanh Bình - Giảng viên lớp tập huấn, đồng Chủ biên, tác giả đã tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên về sử dụng cuốn Tài liệu giáo dục địa phương lớp 2 tỉnh Bắc Giang với các nội dung chính: Cơ sở và quan điểm biên soạn Tài liệu giáo dục địa phương lớp 2; cấu trúc, nội dung của cuốn Tài liệu giáo dục địa phương lớp 2; phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động và cách thức kiểm tra đánh giá học sinh khi triển khai Tài liệu giáo dục địa phương lớp 2. Cũng tại Hội nghị, giảng viên đã dành thời gian cho các giáo viên tham gia được trao đổi thảo luận  và đồng thời trả lời, giải đáp các ý kiến của cán bộ quản lý, giáo viên tham gia tập huấn.

Các giáo viên tích cực thảo luận để đưa ra những phương án tối ưu nhất về giảng dạy các kiến thức  trong tài liệu

Hội nghị tập huấn đã giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường có định hướng rõ ràng về các nhiệm vụ phải thực hiện CTGDPT 2018, đồng thời nắm bắt được các kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp tổ chức và cách thức áp dụng Tài liệu giáo dục địa phương vào hoạt động trải nghiệm và các môn học một cách hiệu quả. Hội nghị đã tạo động lực và quyết tâm cho các giáo viên nhà trường trong việc triển khai CTGDPT 2018 theo đúng Kế hoạch và lộ trình đã được phê duyệt.

                                                               Thân Ngọc Vỹ- Tổ 2+3

 

Tác giả: Thân Ngọc Vĩ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 23
Tháng 08 : 696
Năm 2022 : 17.067