Thursday, 27/01/2022 - 12:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Mỹ

Trường Tiểu học Tân Mỹ sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

Sau hơn hai tuần học sinh tạm dừng đến trường, đến naythành phố Bắc Giang đã kiểm soát được dịch Covid-19. Trường Tiểu học Tân Mỹ nhanh chóng chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường bảo đảm an toàn trong trạng thái bình thường mới.

Năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Tân Mỹ có 60 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 1729 học sinh; 40 lớp. Căn cứ theo công văn số 15/BCĐ- GDĐT ngày 7/1/2022 của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Bắc Giang về việc tiếp tục cho học sinh trên địa bàn TP Bắc Giang đến trường học tập trở lại, căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, nhà trường quyết định tổ chức dạy và học theo 2 ca. Trong đó, khối 1, 2 học buổi sáng; khối 3, 4, 5 học buổi chiều. Xây dựng khung thời gian để bảo đảm phân luồng cho từng khối, lớp nhằm hạn chế thấp nhấp tập trung đông người khi phụ huynh đưa, đón con đi học.

GV chăng dây phân luồng
GV chăng dây phân luồng

Tranh thủ ngày Chủ nhật, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh sạch sẽ trường, lớp.

GV vệ sinh lớp học
GV vệ sinh lớp học
GV vệ sinh lớp học

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên rà soát, bổ sung vật tư y tế như dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang phòng dịch; bố trí tại cổng trường, gần khu vực cửa lớp để học sinh dễ sử dụng nhất.

Dung dịch sát khuẩn, khẩu trang luôn được bố trí đầy đủ

Các lớp trang trí cảnh quan, chăm sóc bồn hoa cây cảnh cho không gian rực rỡ sắc màu. Tổ chức phun hoá chất khử khuẩn toàn bộ khuôn viên.

GV trang trí khuôn viên nhà trường
GV trang trí khuôn viên nhà trường
GV trang trí khuôn viên nhà trường
Cán bộ y tế tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên trường học
Cán bộ y tế tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên trường học
Cán bộ y tế tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên trường học

Nhằm giữ vững thành quả chống dịch, giáo viên, phụ huynh học sinh nhà trường cam kết thực hiện tốt 5K và các quy định của trung ương, của tỉnh và địa phương, ngành giáo dục và nhà trường đề ra.

GV và PHHS kí cam kết phòng chống dịch

Đến ngày 9/1, trên địa bàn xã Tân Mỹ vẫn còn một số khu dân cư có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nên bị phong toả, học sinh chưa thể trở lại trường học. Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bắc Giang, hiện nay mỗi khối, lớp bố trí một phòng học thông minh; tại mỗi lớp trang bị ti vi, mạng internet hỗ trợ dạy học trực tuyến. Hầu hết giáo viên nhà trường thành thạo khai thác các dữ liệu, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy. Để việc học của các em không bị gián đoạn, nhà trường chỉ đạo các lớp tổ chức linh hoạt, kết hợp nhiều hình thức dạy và học trực tiếp cho học sinh an toàn; trực tuyến cho các em đang trong quá trình điều trị bệnh, đang thực hiện cách ly,nằm trong vùng phong toả hoặc nguy cơ nhiễm bệnh cao.

Kết hợp nhiều hình thức dạy và học cho học sinh
Kết hợp nhiều hình thức dạy và học cho học sinh

Để tổ chức hình thức dạy và học an toàn, hiệu quả trong bối cảnh phòng dịch, giáo viên chủ nhiệm các lớp tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh để trao đổi thông tin, nắm bắt, phân loại tình trạng sức khoẻ của học sinh; đánh giámức độ an toàn, nguy cơ lây nhiễm (với trường hợp có yếu tố dịch tễ) của từng em theo địa bàn, khu dân cư hoặc nghề nghiệp của cha mẹ (lao động ở tỉnh ngoài, trong khu công nghiệp…) để tư vấn đến trường học trực tiếp hoặc trực tuyến. Kết quả rà soát, tất cả các lớp học đều kết hợp linh hoạt hình thức học trực tiếp với trực tuyến.

GVCN tổ chức họp PHHS

Đến nay, nhà trường đã sẵn sàng phương án phòng dịch và tổ chức hoạt động giáo dục: tính đến ngày 9/1/2022, toàn bộ cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường đều đã tiêm đủ ít nhất 2 mũi vắc-xin, được xét nghiệm nhanh với kết quả âm tính để đảm bảo an toàn trước khi bắt đầu công tác, dạy học tại trường. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục tạm dừng tổ chức hoạt động ngoại khoá, hoạt động tập trung toàn trường.

CB, GV, NV tham gia lấy mẫu xét nghiệm

Với tinh thần “khó khăn gấp đôi thì nỗ lực gấp ba”, thầy và trò Trường Tiểu học Tân Mỹ quyết tâm chống dịch, bảo đảm dạy và học an toàn, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, thích ứng linh hoạt,antoàn trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Hoàng Thị Thu Trang

Tác giả: Hoàng Thị Thu Trang
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 63
Tháng 01 : 2.018
Năm 2022 : 2.018