Tuesday, 17/05/2022 - 23:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Mỹ

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MỸ "NUÔI HEO ĐẤT TẶNG QUÀ XUÂN CHO BẠN"

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, ngày 20-1, trường Tiểu học Tân Mỹ (thành phố Bắc Giang) tổ chức mổ heo đất ủng hộ bạn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Cô Hoàng Thị Thắm trao quà Tết cho học sinh

Phong trào tiết kiệm nuôi heo đất từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của thầy và trò trường Tiểu học Tân Mỹ. Đây là hoạt động không chỉ mang ý nghĩa giáo dục về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mà còn giáo dục học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Để tổ chức phong trào hiệu quả, ngay từ đầu năm học, Liên đội trường Tiểu học Tân Mỹ phát động 100% học sinh trong trường hưởng ứng.

Em Đào Ngọc Lan – lớp 4A7 nhận quà Tết

Kết quả, 40 lớp có heo đất mổ trong dịp này tiết kiệm được 10.330.000 đồng (Mười triệu ba tram ba mươi nghìn đồng chẵn). Tiêu biểu là lớp 2A4 tiết kiệm được 530.000 đồng (Năm trăm ba mươi nghìn đồng chẵn); lớp 3A7 tiết kiệm được 510.000 đồng (Năm trăm mười nghìn đồng chẵn). Số tiền trên dành tặng quà cho 45 bạn học sinh nghèo, khuyết tật, mồ côi, hoàn cảnh khó khăn và nhiễm Covid -19 trong năm học 2021 – 2022. Mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng (Hai tram năm mươi nghìn đồng chẵn), giúp các em có thêm điều kiện vui đón xuân mới.

Cô Hoàng Thị Thắm trao quà Tết cho học sinh
Em Hoàng Phi Hùng – lớp 4A6 nhận quà Tết
Học sinh được nhận quà tết

Hiệu quả phong trào “Nuôi heo đất” ở Trường Tiểu học Tân Mỹ mang lại không phải là ở số tiền nhiều hay ít, phần quà lớn hay nhỏ mà thông qua hoạt động này đã giúp các em học sinh học được tinh thần tiết kiệm theo gương Bác Hồ, thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách đối với các em học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ, giúp đỡ để các em có thêm động lực, cố gắng vươn lên trong học tập, mai sau trở thành công dân tốt có ích cho gia đình và xã hội.

Trần Thị Thanh

Tác giả: Trần Thị Thanh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 142
Hôm qua : 194
Tháng 05 : 2.073
Năm 2022 : 11.832