Friday, 19/04/2024 - 20:45|
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024)

Tấm gương hết long vì sự nghiệp trồng người

Nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Cử - giáo viên Trường Tiểu học Tân Mỹ, học sinh và nhân dân xã Tân Mỹ ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, bởi sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tuỵ, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng tự hào ở Trường Tiểu học Tân Mỹ giàu truyền thống hiếu học.

Cô tận tình giảng bài cho học sinh ngoài giờ học.

Với 35 năm giảng dạy, những kiến thức đã học được ở trường Sư phạm, kinh nghiệm đúc kết từ những bài giảng thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, cô được đánh giá cao về kiến thức, khả năng truyền thụ cho học sinh và luôn tìm tòi áp dụng những cái mới trong bài giảng của mình. Cô cũng là một trong số những người đi đầu áp dụng công nghệ thông tin trong tiết dạy, và đặc biệt khi nhà trường tiếp cận với Công nghệ giáo dục– cũng chính cô lại là nguời tham gia đảm nhận trọng trách này.

Với đức tinh giản dị, ham học hỏi, cô chú tâm vào soạn giáo án, tìm cách hay nhất để truyền đạt cho học sinh. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với học sinh. Cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò giúp các em học không biết nhàm chán, hăng say trong mỗi bài giảng của cô, làm các em yêu thích các môn học hơn. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với các em học sinh, phương pháp của cô là giúp các em hệ thống kiến thức cơ bản và tập trung vào rèn kỹ năng đặc biệt là kiểm tra sát sao việc học tập hàng ngày của các em. Chính từ suy nghĩ “Một giáo viên giỏi không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn có tình yêu”, cô đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh.

Cô tận tình giảng bài cho học sinh.

Thành tích mà cô đạt được trong nhiều năm là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn thường nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể toàn nhà trường”. Nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó. Là cô giáo có chuyên môn vững, nhiệt tình, có uy tín với bạn bè, đồng nghiệp được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng phân công làm Tổ trưởng chuyên môn Tổ 1. Cô luôn hoàn thành tốt công việc được nhà trường phân công, có nhiều sáng kiến trong tổ về sinh hoạt chuyên đề. Trong các buổi sinh hoạt chuyên môn, cô luôn lắng nghe ý kiến, sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với bạn bè đồng nghiệp.

Là giáo viên lâu năm, cô luôn ghi nhớ lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” thấm nhuần lời dạy của Người, cô không chỉ là giáo viên giỏi, cô còn là người phụ nữ đảm đang trong gia đinh, làm tốt công tác xã hội. Sau mỗi giờ lên lớp cô vẫn làm tốt vai trò người mẹ, người vợ, người bà. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình, một gia đình êm ấm, hạnh phúc, con, cháu ngoan, học giỏi. Nhiều năm liền gia đình cô đạt gia đình văn hóa. Đấy chinh là phần thưởng khiến cô tự hào.

Những thành công mà cô đạt được, những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng, sự nghiệp giáo dục của Thành phố Bắc Giang nói chung và góp phần xây dựng quê hương Tân Mỹ ngày càng giàu đẹp.

Hoàng Thị Hương

Tác giả: Hoàng Thị Hương