Thursday, 27/01/2022 - 12:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Mỹ

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MỸ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19

Dịch bệnh do vi rút Corona COVID-19 đã được tuyên bố là Tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng toàn cầu. Trong các đối tượng cần được ưu tiên bảo vệ, trẻ em và học sinh trong các cơ sở giáo dục là nhóm đặc biệt quan trọng. Công tác dự phòng là một hoạt động cần thiết để ngăn ngừa vi rút lây lan trong môi trường trường học. Hiểu rõ được điều đó, trường Tiểu học Tân Mỹ đã tổ chức hoạt động tuyên truyền về phòng tránh Covid – 19 vào tiết sinh hoạt dưới cờ ngày 4/1/2022.

Chúng ta biết rằng vi rút gây bệnh COVID - 19 lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với các giọt bắn từ đường hô hấp của người nhiễm bệnh, thường được bắn ra khi ho hoặc hắt hơi. Một cách lây nhiễm vi rút phổ biến nữa là bàn tay chạm vào các bề mặt bị nhiễm vi rút rồi sau đó chạm vào mặt, ở các vị trí như mắt, mũi, miệng. Dịch COVID-19 không phân biệt quốc gia, khu vực, hay dân tộc, tuổi, giới. Do đó, các trường học cần chuẩn bị tất cả những điều kiện cần thiết để ứng phó với dịch bệnh. Trong đó, việc cung cấp các kiến thức phòng, chống dịch cho học sinh, khuyến khích học sinh thực hành hành vi vệ sinh bảo vệ sức khỏe nên được thực hiện phù hợp theo từng cấp học và lứa tuổi. Trong tiết học này, các em được tìm hiểu rất nhiều nội dung bổ ích về cách phòng bệnh, những việc cần làm để bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh. Bên cạnh đó, kiến thức về các biểu hiện khi bản thân bị nhiễm Covid 19 cũng được lưu ý với các em.

Nhãn
Nhãn
Nhãn

Đây là hoạt động thiết thực, gần gũi với tình hình thực tế hiện nay nên được các em đón nhận bằng sự tập trung và hào hứng. Các em tự tin chia sẻ một số việc làm của bản thân về phòng chống dịch bệnh. Cuối tiết học, các em còn được vẽ tranh cổ động phòng chống Covid. Hy vọng rằng qua hoạt động này các em sẽ hiểu rõ hơn về tình hình dịch bệnh cũng như cách bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Nguyễn Thị Thùy Linh

Tác giả: NGUYỄN THỊ THÙY LINH
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 63
Tháng 01 : 2.018
Năm 2022 : 2.018