Wednesday, 18/05/2022 - 00:17|

Liên đội Trường Tiểu học Tân Mỹ tổ chức hoạt động “Tuyên truyền luật trẻ em, quyền của trẻ em” trong tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 17

Sáng ngày 27/12/2021, Liên đội Trường Tiểu học Tân Mỹ tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 17 với chủ đề “ Tuyên truyền về luật trẻ em, quyền của trẻ em” theo hình thức trục tuyến tới toàn thể học sinh trong nhà trường.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” luôn là câu châm ngôn trong việc khẳng định mạnh mẽ sự cần thiết và quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước. Hiện nay, việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em đã và đang được toàn xã hội hết sức quan tâm. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi xảy ra không ít những vụ việc xâm hại đến trẻ em gây nên nỗi bất an và lo lắng cho gia đình, nhà trường và xã hội. Do vậy để các em hiểu quyền, nghĩa vụ và các vấn đề về Luật trẻ em, Liên đội Tiểu học Tân Mỹ tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Tuyên truyền về luật trẻ em, quyền của trẻ em.” đến toàn thể các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung bài tuyên truyền

Buổi tuyên truyền giúp các bạn đội viên có thêm hiểu biết về Bộ Luật trẻ em năm 2016, Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em. Đây là một trong những hoạt động mà Liên đội Trường Tiểu học Tân Mỹ muốn đưa Luật trẻ em vào thực tế cuộc sống để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tôn trọng pháp luật, từng bước đưa Luật trẻ em tiếp cận sâu, rộng tới mọi người.

Trần Thị Thanh

Tác giả: Trần Thị Thanh