Wednesday, 18/05/2022 - 01:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Mỹ

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện công văn số 2611/UBND-GD ĐT ngày 04/9/2021 của UBND thành phố Bắc Giang về việc điều chỉnh phương án tổ chức Lễ khai giảng, dạy học đầu năm học 2021-2022.

Sáng nay, ngày 05/9/2021 trường Tiểu học Tân Mỹ đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 trực tiếp kết hợp với trực tuyến được phát trên trang Facebook của trường dành cho những học sinh không tham dự Lễ khai giảng trực tiếp tại trường. Buổi Lễ diễn ra trong không khí vừa trang nghiêm vừa vui tươi, phấn khởi.

Cán bộ giáo viên nhà trường đón và hướng dẫn học sinh tham gia Lễ khai giảng
Học sinh khử khuẩn, đo thân nhiệt

Đến dự buổi lễ có đồng chí Lương Văn Nhuận- Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Tân Mỹ; đồng chí Hoàng Văn Thịnh- Phó Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hải- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Mỹ; cùng toàn thể cán bộ nhân viên và 56 em học sinh khối lớp 5 đại diện cho 1720 học sinh nhà trường!

Đồng chí Lương Văn Nhuận- Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Tân Mỹ

 

Khai giảng năm học mới khi tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhà trường đã rút ngắn chương trình, chỉ cử đại diện học sinh lớp 5 tham dự nhưng vẫn đảm bảo nghi thức và ý nghĩa của buổi lễ này.

Trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên... là quan trọng nhất. Vì vậy, nhà trường đã tổ chức xét nghiệm cho 100% cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường trước khi khai giảng năm học mới. Chương trình Lễ khai giảng ngắn gọn trong vòng 30 phút, bao gồm các hoạt động chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai trường...

Học sinh tham dự Lễ khai giảng trực tuyến tại nhà
Học sinh tham dự Lễ khai giảng trực tuyến tại nhà
Học sinh tham dự Lễ khai giảng trực tuyến tại nhà

 Sau phần Lễ chào cờ trang nghiêm, thầy và trò nhà trường đã được đón nhận toàn văn bức thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc  gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới 2021-2022.

Học sinh tham dự Lễ chào cờ trực tuyến
Học sinh tham dự Lễ chào cờ trực tuyến

Đồng chí Lê Thị Sáng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nêu một số nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2021-2022 theo chỉ đạo của ngành và thực hiện nhiệm vụ kép "vừa đảm bảo các hoạt động giáo dục toàn diện của nhà trường vừa đảm bảo thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19", quán triệt đến toàn thể đội ngũ CB-GV-NV-HS và các bậc PHHS thực hiện nghiêm túc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Cô Lê thị Sáng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
Cô Lê thị Sáng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Cũng trong buổi lễ này, Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Mỹ đã tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường; Hội Liên hiệp Phụ nữ xã cũng đã tặng 1 chiếc xe đap cho em Phạm Tiến Đạt học sinh lớp 5A2 có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Mỹ tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã  xe đạp cho em Phạm Tiến Đạt học sinh lớp 5A2

Tất cả các hoạt động diễn ra nhanh gọn, an toàn trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng với sự quyết tâm của CBGVNV và học sinh nhà trường đã sẵn sàng đón chào một năm học nhiều thành công.

Doãn Thị Hồng Hà

 

Tác giả: Doãn Thị Hồng Hà
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 142
Tháng 05 : 2.075
Năm 2022 : 11.834