Tuesday, 03/08/2021 - 14:47|

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MỸ TÍCH CỰC RÈN KỸ NĂNG BƠI NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện kế hoạch số 4251/KH-UBND ngày 24/09/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2021và Kế hoạch số 379/GD-ĐT, ngày 28 tháng 9 năm 2020 của phòng GD- ĐT TP Bắc Giang về việc tổ chức hội thi bơi cấp thành phố năm học 2020-2021.

Học sinh đang học kỹ năng bơi do thầy Ngô Văn Thái hướng dẫn.

Nhằm rèn luyện kĩ năng bơi cho các em học sinh, kích thích phong trào hoạt động thể thao bơi lội của các em phát triển mạnh và giúp các em phát triển thân thể một cách toàn diện; giúp các em biết ứng phó và phòng ngừa đuối nước cho bản thân. Để tăng cường thực hiện phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh trên địa bàn xã Tân Mỹ. Năm học 2020 – 2021 Trường Tiểu học Tân Mỹ tích cực tuyên truyền tới toàn thể phụ huynh học sinh động viên các em học sinh tham gia các khóa học bơi. Tính đến thời điểm tháng 8 năm 2020 Trường Tiểu học Tân Mỹ có khoảng 450 em học sinh biết bơi chiếm khoảng trên 30 %. Với sự tham gia hỗ trợ của thầy giáo dạy bơi Ngô Văn Thái, cùng với sự hỗ trợ của giáo viên phụ trách các em học sinh tham gia rất tích cực các lớp rèn kỹ năng bơi, cũng như tham gia tham dự giải bơi cấp thành phố ở các nội dung như: Bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa, bơi đồng đội tiếp sức …. Các em thi khá tốt ở các nội dung như em Đào Duy Khoa, Hoàng Bạch Dương ở lớp 4A5….

Học sinh tham dự giải bơi cấp TP tại bể bơi Phân Đạm

Mong rằng trong thời gian tới các em sẽ tiếp tục tập luyện để rèn luyện sức khỏe và bảo vệ bản thân phòng chống đuối nước, còn những em chưa biết bơi và chưa học bơi sẽ sớm đăng kí tham gia lớp phổ cập bơi trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Yến- Ngô Văn Thái

Tác giả: Nguyễn Thị Yến