Tuesday, 03/08/2021 - 14:18|

Trường Tiểu học Tân Mỹ tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên: “Sử dụng hiệu quả thiết bị dạy học thông minh vào giảng dạy”

Đẩy mạnh việc sử dụng thiết bị dạy học thông minh vào giảng dạy, Trường Tiểu học Tân Mỹ đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên: “Sử dụng thiết bị dạy học thông minh vào giảng dạy”

Trong những năm qua, Trường Tiểu học Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục . Trong đó, việc ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học đang được đẩy mạnh, nhân rộng trong nhà trường và bước đầu mang lại kết quả tích cực.

15818498c1d1328f6bc0(1).jpg

Giáo viên dạy học sử dụng thiết bị thông minh

438291cbeb8218dc4193(1).jpg

Học sinh thực hành trên Bảng thông minh

Nhà trường tích cực tham mưu với các cấp đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị CNTT; tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác quản lý; sử dụng thiết bị CNTT trong hoạt động dạy và học; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục… Các phòng học, phòng máy tính, phòng chức năng của nhà trường đều được kết nối mạng LAN, hoặc phủ sóng wifi và mạng Internet.

Đặc biệt, trong năm học này, nhà trường chỉ đạo các đồng chí giáo viên tích cực sử dụng các thiết bị thông minh như: Bảng thông minh, TV thông minh, máy tính, điện thoại thông minh góp phần vào đổi mới hình thức, nội dung và phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục; khuyến khích các đồng chí giáo viên sử dụng giáo án điện tử. Nhờ hệ thống máy vi tính, màn hình cảm ứng, mạng Internet và các thiết bị ánh sáng âm thanh khác, bài giảng trở nên sinh động, dễ tiếp thu, học sinh chủ động, phát huy tính sáng tạo, tìm tòi đưa ra đáp án đa dạng, không dập khuôn..."

4e55bc59b610454e1c016(1).jpg

Tổ 1 tổ chức SHCM: “Sử dụng thiết bị dạy học thông minh vào giảng dạy”

ddf8b55dad145e4a070511(1).jpg

Tổ 1 tổ chức SHCM: “Sử dụng thiết bị dạy học thông minh vào giảng dạy”

082ed6f4cb473b19625613(1).jpg

Tổ 2+3 tổ chức SHCM: “Sử dụng thiết bị dạy học thông minh vào giảng dạy”

e8d4d7e8dda12eff77b03(1).jpg

Tổ 2+3 tổ chức SHCM: “Sử dụng thiết bị dạy học thông minh vào giảng dạy”

e8163d203769c4379d781(1).jpg

Tổ 4+5 tổ chức SHCM: “Sử dụng thiết bị dạy học thông minh vào giảng dạy”

Bên cạnh việc triển khai hiệu quả công tác bồi dưỡng đội ngũ CBGV-NV luôn có phẩm chất đạo đức nhà giáo tốt, có trình độ chuyên môn vững vàng, Trường Tiểu học Tân Mỹ đã  tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ CNTT cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn về việc đẩy mạnh sử dụng các thiết bị thông minh vào giảng dạy.

Việc tích cực đẩy mạnh ứng dụng các thiết bị thông minh trong dạy học đã góp phần phát huy khả năng tìm tòi, sáng tạo các giải pháp, sản phẩm được ứng dụng KHCN, KHKT, CNTT của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh.

Trong đợt nghỉ dịch Covid-19 năm nay, các Tổ chuyên môn rất tích cực triển khai các buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến nhằm trao đổi các cách thức, biện pháp dạy học trực tuyến. Khai thác các ứng dụng của các thiết bị thông minh vào giảng dạy trực tuyến có hiệu quả.

a44ea55baf125c4c050310(1).jpg

SHCM: “Sử dụng thiết bị dạy học thông minh vào giảng dạy” trực tuyến

4825da645d29ae77f738(1).jpg

21b8ebafe1e612b84bf79(1).jpg

SHCM: “Sử dụng thiết bị dạy học thông minh vào giảng dạy” trực tuyến

Rõ ràng, ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho người học và người dạy mà còn có ý nghĩa rất quan trọng với sự phát triển của cả xã hội. Vì vậy, hy vọng những kết quả bước đầu mà nhà trường đạt được sẽ là nền tảng để việc ứng dụng CNTT trong dạy học sẽ được sử dụng một cách triệt để và có hiệu quả cao góp phần xây dựng thành phố Bắc Giang thông minh.

Nguyễn Thị Yến-PHT

Tác giả: Nguyễn Thị Yến