Wednesday, 18/05/2022 - 01:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Mỹ

Trường Tiểu học Tân Mỹ hưởng ứng “Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái Đất” năm 2021

Thực hiện Công văn số 102/GDĐT ngày 15/3/2021 của Phòng GD& ĐT thành phố Bắc Giang về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2021, thầy và trò Trường Tiểu học Tân Mỹ đã tổ chức buổi sinh hoạt tuyên truyền hưởng ứng “Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái Đất” năm 2021

Tài liệu đính kèm: Tải về

Mở đầu buổi sinh hoạt là hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới với chủ đề “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ sự sống của chúng ta”. Ngày Nước Thế giới  đ­ược tổ chức vào ngày 22/3 hàng năm là một sự kiện quốc tế nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của nguồn nước, nhằm nâng cao nhận thức về vai trò và giá trị của tài nguyên nước trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội nói chung, đặc biệt là lợi ích chia sẻ - hợp tác khai thác sử dụng, bảo vệ và quản lý nguồn tài nguyên nước trước các thách thức như an ninh lương thực, gia tăng dân số, biến đổi khí hậu, ô nhiễm nguồn nước...

1a(1).jpg

Những thông điệp về giá trị của Nước

Qua hoạt động giáo dục này, các em học sinh Trường Tiểu học Tân Mỹ đã hiểu được giá trị của nước sạch và cách bảo vệ nguồn nước. Thông qua các hoạt động đơn giản như: tìm hiểu về nguồn gốc và cách bảo vệ nước, trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tham gia các trò chơi vận động..., các học sinh có cơ hội hiểu được vai trò quan trọng của nước đối với đời sống, sức khỏe, để từ đó có những hành động thiết thực bảo vệ nguồn nước và tuyên truyền với tất cả mọi người cùng chung tay góp sức bảo vệ nguồn nước.

2(33).jpg

Nét mặt rạng rỡ của các em học sinh lớp 2A6 khi tham gia trò chơi

Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2021 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề “The Ocean, Our Climate and Weather” - “Đại dương, Thời tiết và Khí hậu của chúng ta”. Qua đó, nhấn mạnh thông điệp trọng tâm của WMO về việc kết nối đại dương, khí hậu và thời tiết trong hệ thống Trái đất. Đây cũng thời điểm đánh dấu sự khởi động Thập kỷ khoa học đại dương vì sự phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc giai đoạn 2021-2030.

2a(1).jpg

“Đại dương, Thời tiết và Khí hậu của chúng ta”

f40e52cadfab2df574ba(1).jpg

Các em học sinh lớp 1A7 hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất, Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới

Giờ Trái đất năm 2021 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “Speak up for nature” - “Lên tiếng vì thiên nhiên”, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về mối liên hệ giữa các tác động của con người với thiên nhiên và nguyên nhân của dịch bệnh, đặc biệt đối với đại dịch Covid-19; khuyến khích các sáng kiến, ý tưởng xây dựng cộng đồng, nền kinh tế phát triển bền vững, hoà nhập với thiên nhiên (thuận thiên); bảo vệ đa dạng sinh học, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

1(29).jpg

Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 sẽ được tiến hành trên quy mô toàn cầu từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 27/3/2021

Cùng nằm trong chùm hoạt động tuyên truyền, học sinh đã được tham gia hưởng ứng “Chiến dịch giờ trái đất” với chủ đề “Chống biến đổi khí hậu và rác thải nhựa: trách nhiệm của tôi và bạn”

Giờ Trái Đất (Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên(World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ từ lúc 20h30’ đến 21h30’ ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm.

Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2021 cùng với các hoạt động như: Tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm năng lượng; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa và túi ni – lông; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, góp phần hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh có tính chất truyền nhiễm cao, Trường Tiểu học Tân Mỹ kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường tham gia hưởng ứng “Chiến dịch Giờ Trái Đất, Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới” bằng cách cùng nhau tắt đèn cũng như các thiết bị điện trong vòng 60 phút bắt đầu từ 20h30’ đến 21h30 tối thứ Bảy ngày 27/3/2021, duy trì thói quen tiết kiệm năng lượng và tài nguyên trong suốt cả năm. Trong suốt buổi sinh hoạt, các em học sinh đã được giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền về khái niệm, ý nghĩa và thông điệp của Giờ Trái Đất năm 2021. Các em học sinh rất phấn khởi khi có thêm hiểu biết về Giờ Trái Đất và cùng nhau hứa sẽ thực hiện tiết kiệm điện, nhắc nhở người thân cùng làm theo.

Theo cô giáo Lê Thị Sáng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Mỹ, nhà trường luôn chú trọng, khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm rèn luyện kỹ năng sống cho các em. Việc tuyên truyền Chiến dịch “Giờ Trái Đất, Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới” đến các em học sinh - những mầm non tương lai của đất nước mang ý nghĩa lớn lao, góp phần không nhỏ vào việc chung tay cùng xã hội bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Một số hoạt động của nhà trường hưởng ứng “Chiến dịch Giờ Trái Đất, Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới”

3(21).jpg

Các em học sinh lớp 4A6 hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái Đất, Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới

4(18).jpg

Các em học sinh lớp 4A7 hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái Đất, Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới

e07d5ba7d6c624987dd7(2).jpg

Các em học sinh lớp 1 hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái Đất, Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới”

7(10).jpg

 Học sinh lớp 3A6 giơ cao tay đồng ý hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái Đất, Ngày                  Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới  

Người viết- Thân Hồng Nhung

Tác giả: Thân Hồng Nhung
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 142
Tháng 05 : 2.075
Năm 2022 : 11.834