Tuesday, 03/08/2021 - 14:03|

Mỗi thầy giáo, cô giáo Trường Tiểu học Tân Mỹ đều là chiến sĩ trên mặt trận chống dịch bệnh Covid -19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các y, bác sĩ đã ngày đêm căng mình điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, rồi các lực lượng công an, quân đội, thanh niên … trên khắp cả nước đang ra sức phòng, chống dịch Covid-19. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học Tân Mỹ đã không quản khó khăn, nỗ lực hết mình vì mục tiêu chung: “Quyết tâm đẩy lùi dịch Covid- 19”.

Cả nước đang trải qua một thời gian đặc biệt khó khăn khi phải chống lại đại dịch COVID-19. Bắc Giang là một trong những tỉnh đang có tỉ lệ bùng phát cao. Khi hoạn nạn khó khăn mới hiểu hết được tình cảm giữa người với người. Từ những cán bộ y bác sỹ, công an, bộ đội,… đến những người dân đều chung một lòng chống dịch. Trong những ngày dịch Covid - 19 bùng phát lần thứ tư, thực hiện nhiệm vụ của Ban chỉ đạo phòng chống Covid các cấp, 100% các thầy giáo, cô giáo Trường Tiểu học Tân Mỹ đều sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được Ban chỉ đạo phân công.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, từ đầu tháng 5/2021 ngoài thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, các thầy giáo, cô giáo còn phải hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn dạy học online để hoàn thành chương trình và các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch năm học.

Cô Đỗ Thị Hữu-Trường Tiểu học Tân Mỹ tham gia dạy trực tuyến cho học sinh hoàn thành chương trình năm học 2020-2021

Cô Trần Thị Liên-Trường Tiểu học Tân Mỹ tham gia dạy trực tuyến cho học sinh hoàn thành chương trình năm học 2020-2021

Cô Hoàng Thị Huyền-Trường Tiểu học Tân Mỹ tham gia dạy trực tuyến cho học sinh hoàn thành chương trình năm học 2020-2021

Dưới cái nắng oi ả hàng ngày Thầy Ngô Văn Thái – Trường Tiểu học Tân Mỹ phối hợp với lực lượng công an, đoàn thanh niên... kiểm soát người, phương tiện qua lại chốt giáp ranh giữa TP Bắc Giang và huyện Việt Yên, Cô Doãn Thị Hồng Hà- TPT đội tham gia cùng Tổ Covid cộng đồng đến từng thôn xóm để điều tra, lấy dữ liệu thống kê tình hình dịch bệnh của Xã Tân Mỹ. Ba cô giáo trẻ: Thân Hồng Nhung, Vũ Thị Hằng và Thân Ngọc Vĩ thì ngày đêm tham gia nhập liệu CDC tại trung tâm Kiểm soát bệnh tật, cô nhân viên y tế- Đoàn Thị Hạnh không quản vất vả đã tham gia lấy mẫu xét nghiệm ở các khu vực bị phong tỏa và cách ly.... phải kể siết bao nhiêu nhọc nhằn khó khăn mà các thầy giáo, cô giáo đang chiến đấu với bệnh dịch Covid-19 để mang lại bình yên cho Bắc Giang quê hương yêu dấu.

image(89).png

Thầy Ngô Văn Thái-Trường Tiểu học Tân Mỹ tham gia trực chốt phòng chống dịch Covid-19

Cô Doãn Thị Hồng Hà-Trường Tiểu học Tân Mỹ tham gia Tổ Covid cộng đồng  phòng chống dịch Covid-19

Giáo viên Trường Tiểu học Tân Mỹ tham gia nhập dữ liệu phòng chống dịch Covid -19

Nhân viên y tế Trường Tiểu học Tân Mỹ tham gia lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19

Ngày 22/5/2021 nhà trường nhận được Quyết định của UBND thành phố Bắc Giang về việc trưng tập toàn bộ cơ sở vật chất Trường Tiểu học Tân Mỹ làm khu cách ly tập trung đối với những người thuộc diện F1, đội ngũ CB-GV-NV đã khẩn trương dọn dẹp, vệ sinh, sắp xếp toàn bộ các phòng học để sử dụng làm phòng nghỉ cho những người là F1, phòng làm việc của nhân viên y tế, phòng làm việc của lực lượng công an, quân đội, chuẩn bị đầy đủ đồ dùng của bếp nấu để Ban Chỉ huy Quân sự thành phố làm công tác hậu cần phục vụ cho những người cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Tân Mỹ và THCS Tân Mỹ.

CBGVNV cùng BCH Quân sự TP chuẩn bị CSVC phục vụ làm Khu cách ly

Nhà trường chuẩn bị tốt CSVC phục vụ làm Khu cách ly

Từ ngày 28/5/2021 đến nay tại Trường Tiểu học Tân Mỹ và THCS Tân Mỹ có người về cách ly tập trung, đội ngũ CB-GV-NV đã hỗ trợ cùng với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố phục vụ bếp nấu cho khu cách ly.

CB-GV-NV Trường Tiểu học Tân Mỹ tham gia nấu ăn phục vụ khu cách ly

CBGVNV Trường Tiểu học Tân Mỹ chuẩn bị các suất ăn cho khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học và THCS Tân Mỹ

d239bfce748b80d5d99a.jpg

CBGVNV Trường Tiểu học Tân Mỹ cùng thanh niên tình nguyện và lực lượng quân đội chuẩn bị các suất ăn cho khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học và THCS Tân Mỹ

Ngoài việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các thầy giáo cô giáo cùng các bậc phụ huynh học sinh còn ủng hộ tiền và hiện vật cho các cấp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể:

- Ủng hộ qua Uỷ ban MTTQ xã Tân Mỹ: 15.000.000đ

- Ủng hộ qua Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Giang: 95.000.000đ

- Ủng hộ qua Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang: 5.000.000đ

- Ủng hộ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang: 100 mũ chắn giọt bắn.

- Ủng hộ qua Thành Đoàn thành phố Bắc Giang: 500.000đ

- Ủng hộ Quỹ vắc xin bằng tin nhắn qua hệ thống tổng đài 1408: 6.270.000đ

- Ủng hộ Quỹ vắc xin bằng tiền mặt qua Ủy ban MTTQ các cấp: Nhà trường đang tuyên truyền, vận động.

- Ủng hộ khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Tân Mỹ:

+ Nước uống và sữa các loại 36 thùng; Bí xanh, bí đỏ 400 kg; Gạo 50 kg; Trứng 700 quả; Các loại quả (dưa, xoài, mận, chanh leo) 650 kg và PHHS còn ủng hộ thêm một số đồ dùng thiết yếu khác như: rau xanh, khẩu trang, mì tôm... cho khu cách ly tập trung.

image(114).png

CBGVNV- PHHS ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 qua MTTQ các cấp

image(115).png

CBGVNV- PHHS ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 qua MTTQ các cấp

image(116).png

CBGVNV Trường Tiểu học Tân Mỹ tặng sữa và nước uống cho khu cách ly tập trung

image(117).png

CBGVNV Trường Tiểu học Tân Mỹ tặng sữa và nước uống cho khu cách ly tập trung

Trong đợt dịch Covid -19 bùng phát lần thứ tư này, ta càng cảm phục tinh thần chiến đấu, sự hy sinh hết mình của các lực lượng đang gồng mình chống lại dịch bệnh. Những hành động, nghĩa cử cao đẹp của mỗi thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học Tân Mỹ nói riêng và các lực lượng phòng chống dịch Covid-19 nói chung có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19.

Người viết: Nguyễn Thị Hạnh

Tác giả: Nguyễn Thị Hạnh