Tuesday, 03/08/2021 - 13:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Mỹ

Hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4 của Trường Tiểu học Tân Mỹ

Thực hiện Công văn số 156/GDĐT ngày 13/4/2021 của Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 - Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4. Công văn số 161/GDĐT ngày 14/4/2021 của phòng Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang về việc tổ chức ngày Sách Việt Nam năm 2021, Trường Tiểu học Tân Mỹ đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 - Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, Ngày Sách Việt Nam năm 2021

Tài liệu đính kèm: Tải về

Với mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập. Tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách. Tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh nâng cao nhận thức về văn hóa đọc; hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn của mỗi người trong quá trình phát triển. Và để tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục rèn luyện nhân cách con người. Kêu gọi sự tham gia, đóng góp của các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh để Ngày Sách Việt Nam tại nhà trường và các lớp trở thành hoạt động hàng năm có ý nghĩa.

Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, ngày 19/4/2021, Trường Tiểu học Tân Mỹ đã tổ chức hoạt động “Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4” để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

1(30).jpg

Học sinh tham gia Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4

2(34).jpg

Học sinh toàn trường tham gia Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4,

 Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4

3(22).jpg

Cô Lê Thị Sáng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc sách với các em

tại thư viện trường học

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4, Trường Tiểu học Tân Mỹ đã phát động phong trào đọc sách tới toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường, tổ chức giới thiệu sách, hướng dẫn kĩ năng tìm kiếm thông tin và kĩ năng đọc, chọn sách cho phù hợp với tâm lý lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục bằng nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với tình hình thực tiễn.Vận động đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh tham gia các câu lạc bộ đọc sách với nhiều hình thức đa dạng như sử dụng mạng xã hội (facebook, youtube...) để tổ chức các hoạt động của câu lạc bộ. Giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh giao nhiệm vụ đọc sách cho học sinh, trong đó yêu cầu các em tóm tắt lại câu chuyện, viết thu hoạch, viết cảm nghĩ, vẽ tranh theo sách...Khuyến khích, đề nghị phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà (đọc sách giấy, sách điện tử...); hướng dẫn con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử truy cập internet và tìm đọc những cuốn sách hay phù hợp với lứa tuổi. Phát động tới toàn thể CB-GV-NV, PHHS, học sinh tổ chức các phong trào, chương trình quyên góp sách, truyện cho các thư viện, tủ sách trong lớp và thư viện nhà trường; các cuộc thi trực tuyến giới thiệu sách mới, sách hay; khuyến khích cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia các hoạt động liên quan đến phát triển văn hóa đọc, góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách và ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong việc góp phần phát triển văn hóa đọc, rèn kỹ năng đọc và học suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.

PHHS cùng con hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4

7fffff93a363513d0872(1).jpg

PHHS cùng con hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4

11b(1).jpg

Cả nhà cùng hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4

11(3).jpg

Cả nhà cùng hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4

11a.jpg

Cả nhà cùng hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4

Việc tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập. Thông qua ngày hội nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em, giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em.

4(19).jpg

Các lớp trang trí hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, 

Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4

5(15).jpg

Các lớp trang trí để hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc 

Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4

Thầy cô rất hứng thú với Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4

Trường Tiểu học Tân Mỹ đã tổ chức thành công chức hoạt động “Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4và nhận được sự tham gia nhiệt tình của thầy cô và các em học sinh. Thông qua hoạt động lần này, nhà trường muốn gửi tới tất cả các em học sinh thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích tất cả mọi người hãy dành thời gian đọc sách, được rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó giúp các em không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgic, phương pháp làm việc có hiệu quả, có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời.

Học sinh tham gia hoạt động giới thiệu sách

9(10).jpg

Hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt nam 21/4 và Bản quyền thế giới 23/4” của Trường Tiểu học Tân Mỹ đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của hoạt động mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng, sau hoạt động lần này, mỗi ngày đến trường đều là “Ngày Hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy - học trong nhà trường.

                                                                            Giáo viên: Nguyễn Thị Hạnh

Tác giả: Nguyễn Thị Hạnh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 48
Tháng 08 : 224
Năm 2021 : 20.740