Saturday, 08/10/2022 - 01:33|
HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022

Giáo viên trường Tiểu học Tân Mỹ tham gia tập huấn SGK lớp 3 năm học 2022- 2023

Thực hiện Công văn số 503/BGDĐT-GDTH ngày 17/02/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc thực hiện bồi dưỡng giáo viên (GV) và cung ứng sách giáo khoa (SGK) lớp 3, lớp 7 và lớp 10 năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức bồi dưỡng, sử dụng SGK cho GV dạy lớp 3 năm học 2022-2023.

100% cán bộ quản lý (CBQL), GV dạy các môn văn hóa lớp 3 năm học 2022-2023 gồm 100% GV dạy các môn Tiếng Anh, Mĩ thuật, Âm nhạc, Giáo dục thể chất ở tiểu học. Trong đó, Phòng GD&ĐT lựa chọn 08 giáo viên cốt cán/01 môn học bồi dưỡng dưới hình thức trực tiếp, số CBQL, GV còn lại bồi dưỡng dưới hình thức trực tuyến. Riêng SGK Tiếng Anh Global Success, 100% GV bồi dưỡng dưới hình thức trực tiếp.

Bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống

Thực hiện Công văn số 853/SGDĐT-GDTH-CTTT ngày 23/6/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc thực hiện bồi dưỡng giáo viên (GV) sử dụng SGK lớp 3 năm học 2022-2023, Phòng GD&ĐT. Vào chiều ngày 15 tháng 7 năm 2022. Gần 100 giáo viên bộ môn Mỹ thuật của tất cả các huyện như: Sơn Động, Lục Ngạn, Lạng Giang, Yên Dũng, TP Bắc  Giang .....VV đã tham gia vào buổi tập huấn bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK kết nối tri thức môn Mỹ Thuật lớp 3.

Bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống

Trong quá trình tham gia bồi dưỡng giáo viên đã thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch theo quy định của các cấp đề ra. Đồng thời thông qua buổi tập huấn giáo viên được nghiên cứu tài liệu bồi dưỡng, so sánh nội dung, yêu cầu cần đạt trong chương trình môn học, hoạt động giáo dục với SGK, tìm ra các ngữ liệu không phù hợp với học sinh, địa phương mình và tìm ngữ liệu thay thế tương ứng, phù hợp. Ngoài ra GV còn được tìm hiểu về cách xây dựng kế hoạch bài dạy, thiết kế bài dạy tương ứng với từng chủ đề.

Bộ sách kết nối tri thức Mỹ thuật lớp 3 gồm có 3 quyển đó là: SGV, SGK, và vở bài tập của học sinh. Trong đó GV được linh hoạt ở từng chủ đề của bài học, có thể vận dụng vật liệu sẵn có trong cuộc sống để học sinh tự vận dụng và sáng tạo ra sản phẩm MT theo chủ đề từ đơn giản đến phức tap.

Hình ảnh giáo viên tham dự tập huấn

Kết thúc buổi tập huấn Gv còn được báo cáo viên hướng dẫn vào đường link để vào tham khảo tài liệu phục vụ cho chuyên môn nghiệp vụ của bản thân. Thông qua tài liệu đó GV cũng có thể tìm hiểu các hình ảnh minh họa và làm trực quan cho học sinh khi vận dụng vào vở bài tập để sáng tạo ra được nhiều sản phẩm mỹ thuật.

Nguyễn Thu Hằng

Tác giả: Nguyễn Thu Hằng