Saturday, 08/10/2022 - 03:13|
HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022

Giáo viên trường Tiểu học Tân Mỹ tham gia tập huấn sách giáo khoa lớp 3- Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Từ ngày 8/7/2022 - 15/7/2022, trường TH Tân Mỹ đã tham gia tập huấn thay sách giáo khoa lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 do Sở GD&ĐT Bắc Giang phối hợp với NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức.

 Các thầy cô tham dự tập huấn trực tiếp sách giáo khoa lớp 3 môn Tiếng Anh

Như các thầy cô đã biết, đổi mới Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, mang tính chiến lược của ngành Giáo dục và Đào tạo, nhằm chuẩn hóa cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập. Vì vậy, Sở GD & ĐT đề nghị các đại biểu tham dự là đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cần lưu ý những điểm mới cả về hình thức, nội dung; đồng thời nắm chắc, nắm kỹ nội dung, chương trình Giáo dục phổ thông 2018; tiếp thu nghiêm túc, có trách nhiệm các nội dung tại Hội thảo, trong đó có sự đánh giá, phản biện, so sánh một cách khách quan, khoa học gắn với 2 tiêu chí lớn trong lựa chọn SGK “phù hợp với điều kiện tổ chức dạy tại cơ sở giáo dục” và “phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương”.

  Ban giám hiệu, giáo viên cơ bản và giáo viên chuyên biệt dự kiến giảng dạy lớp 3 năm học 2022-2023 của nhà trường tham dự tập huấn nghiêm túc, đầy đủ. Các thầy cô giáo đã tham gia tập huấn với tinh thần cầu thị, nghiêm túc, trách nhiệm cao, với mong muốn tích lũy được nhiều nhất những kiến thức, kĩ năng cần thiết để triển khai bộ sách đạt được hiệu quả cao.

Các thầy cô giáo chăm chú  nghe giới thiệu các sách giáo khoa thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

Tại buổi tập huấn, các thầy cô đã được nghe giảng viên trình bày, chia sẻ về nội dung cơ bản của bộ sách và những điểm mới của cuốn sách so với sách giáo khoa hiện hành. Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận, nắm bắt các nội dung cơ bản, cốt lõi của bộ sách, triển khai vận dụng hiệu quả trong công tác dạy, học và tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Cũng tại các buổi tập huấn, những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu đã được trao đổi, giải thích, làm rõ.

 Qua buổi tập huấn, giáo viên có thêm kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Xác định tầm quan trọng của việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa, thầy cô không chỉ hoàn thiện việc dạy kiến thức mà còn phải hướng đến việc tăng cường tổ chức cho học sinh trải nghiệm, hình thành năng lực, phẩm chất cho học sinh. Mỗi giáo viên phải tập trung cao độ, lĩnh hội đầy đủ để đạt hiệu quả học tập cao nhất. Khi giáo viên được tiếp cận, trao đổi trực tiếp về phương pháp giảng dạy, đánh giá, kiểm tra… sẽ nhanh chóng nắm bắt và tiếp nhận được yêu cầu đòi hỏi của chương trình và SGK. Bên cạnh đó, giáo viên được trao đổi theo nhóm, đây cũng là cơ hội để giáo viên chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ vướng mắc.

Các thầy cô chăm chú ghi chép và thảo luận, chia sẻ trong buổi tập huấn

Buổi tập huấn SGK lớp 3 đã thành công tốt đẹp. Với mục tiêu “Mang cuộc sống vào trong bài học – Đưa bài học vào trong cuộc sống”, toàn thể giáo viên trường Tiểu học Tân Mỹ mong muốn sẽ truyền tải thật tốt nội dung sách giáo khoa mới cho học sinh – những thế hệ tương lai của đất nước.

Thân Ngọc Vĩ

 

Tác giả: Thân Ngọc Vĩ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 268
Tháng 10 : 2.087
Năm 2022 : 24.769