Thursday, 18/08/2022 - 06:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Mỹ

Giáo viên Tổ 1-Trường Tiểu học Tân Mỹ tích cực hưởng ứng cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm học 2020-2021.

Thực hiện công văn số 87-QĐ-GDĐT ngày 22/9/2021 của Phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Giang về việc "Quyết định ban hành thể lệ cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử", giáo viên Tổ 1-Trường Tiểu học Tân Mỹ tích cực hưởng ứng cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử E-Learning với 4 sản phẩm dự thi.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Với ý nghĩa xây dựng kho học liệu số ngành Giáo dục có chất lượng phục vụ đổi mới nội dung, phương pháp dạy - học, kiểm tra, đánh giá góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; xây dựng môi trường học tập suốt đời và mang lại sự công bằng trong tiếp cận giáo dục. Tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của từng giáo viên trong đổi mới nội dung và phương pháp dạy học. Và nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy học của cho tất cả các đồng chí giáo viên trong nhà trường.

Để thiết kế bài giảng điện tử E-Learning đạt hiệu quả cao, các đồng chí cán bộ, giáo viên của nhà trường đã miệt mài nghiên cứu và sử dụng các phần mềm như Ispring, powerpoint, … để xây dựng thiết kế bài giảng điện tử hiệu quả.

image(219).png

Đồng chí Hồng Nhung và Hoàng Hương đang nghiên cứu thiết kế bài giảng.

E-learning là một hình thức giáo dục, học tập dựa trên sự kết nối của Internet. Giáo viên và học sinh đều có thể tham gia học và đào tạo trên hệ thống E-learning để tham khảo các tài liệu học, đồng thời có thể  tương tác với giáo viên mà không cần gặp trực tiếp chỉ cần bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet. Giải pháp dạy học từ xa này cũng là công cụ đắc lực để giáo viên theo dõi quá trình học, điểm danh, đánh giá chất lượng học tập và kiểm tra trực tuyến học sinh nhất là trong tình hình học online hiện nay.

Hưởng ứng cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning và phần mềm dạy học do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp phát động, đồng hành và tổ chức. Giáo viên Tổ 1-Trường Tiểu học Tân Mỹ tích cực hưởng ứng cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử E-Learning với 4 sản phẩm dự thi năm học 2021 - 2022. Cuộc thi diễn ra nhằm mục đích xây dựng kho học liệu số ngành Giáo dục có chất lượng; nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động dạy, học; đồng thời, tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của các nhà giáo trong đổi mới nội dung và đổi mới phương pháp dạy học.

Tham gia cuộc thi Thiết kế Bài giảng điện tử E-learning năm học 2021 – 2022 nhà trường có 12 sản phẩm đến từ 5 tổ chuyên môn trong toàn trường trong đó Tổ 1 có 4 sản phẩm dự thi. Các sản phẩm dự thi đã để lại nhiều ấn tượng, với nội dung bài giảng phong phú, được thiết kế công phu, sáng tạo bởi sự hỗ trợ của các phần mềm thiết kế bài giảng E-learning, những phương tiện kỹ thuật hiện đại. Bên cạnh đó là những phần thuyết minh đầy tính thuyết phục đến từ các cô giáo dự thi.

image(232).png

Cô giáo Hoàng Thị Thu Trang với bài giảng vô cùng hấp dẫn ở môn Tiếng Anh.

Qua cuộc thi, giáo viên được học hỏi lẫn nhau, được nghe ý kiến đóng góp giúp hoàn thiện hơn bài giảng E-learning tham gia cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng giúp nâng cao năng lực ứng dụng phần mềm hỗ trợ dạy học, kỹ năng ứng dụng CNTT của giáo viên để khai thác tối đa công nghệ và thiết bị được đầu tư. Từng bước xây dựng hệ thống học liệu điện tử có chất lượng, động viên, khích lệ các giáo viên học hỏi, trau dồi kinh nghiệm ứng dụng CNTT và truyền thông trong dạy và học; tôn vinh những cá nhân, nhóm, tổ chuyên môn có bài giảng E-learning có chất lượng cao, tuyển chọn các sản phẩm tốt nhất tham gia dự thi các cấp. Các bài dự thi đa dạng về môn học, nội dung phong phú, có tính giáo dục và thẩm mĩ cao. Bài giảng dự thi của các cô không những sinh động mà học sinh còn có thể tương tác khi học. Học sinh được tự thực

hành, thao tác để đưa ra câu trả lời, đáp án. Cuộc thi là cơ hội để các thầy cô giáo trong nhà trường học tập, tham khảo, học hỏi nhau về phương pháp tổ chức dạy học thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin đặc biệt là trong thời điểm học sinh đang học online như hiện nay.

image(221).png

Bằng nhiều hình thức phong phú, cô giáo Hồng Hà đã mang lại bài giảng ý nghĩa và rất cuốn hút.

Cô giáo Nguyễn Thị Yến – PHT nhà trường với bài giảng sinh động, sáng tạo.

 

image(225).png

image(230).png

image(231).png

image(228).png

Từ những cố gắng và nỗ lực của tập thể nhà trường các sản phẩm dự thi đạt kết quả tốt. Nhà trường có 4 sản phẩm đạt giải khuyến khích cấp thành phố và 12 sản phẩm tham gia dự thi cấp toàn quốc năm học này trong đó Tổ 1 có 3 sản phẩm đạt giải khuyến khích cấp thành phố, 4 sản phẩm tham gia dự thi cấp toàn quốc. Đây là sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường nói chung và giáo viên Tổ 1 nói riêng trong việc ứng dụng chuyển đổi số trong công tác dạy và học.

                                           Phạm Ly – Lương Nhung – Tổ 1

Tác giả: Phạm Ly - Lương Nhung
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 23
Tháng 08 : 696
Năm 2022 : 17.067