Thursday, 18/08/2022 - 05:14|

Cô giáo Nguyễn Thị Yến - Trường Tiểu học Tân Mỹ đạt giải trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ 9 năm 2020, 2021

Sáng ngày 21/12/2021, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ tôn vinh trí thức Bắc Giang tiêu biểu lần thứ nhất năm 2021 và tổng kết trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 17, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ 9 năm 2020 - 2021. Cô Nguyễn Thị Yến, giáo viên Trường Tiểu học Tân Mỹ đã vinh dự được nhận giải Khuyến khích trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 9.

image(217).png

Văn nghệ chào mừng tại buổi Lễ tôn vinh tri thức Bắc Giang tiêu biểu lần thứ nhất và tài năng sáng tạo năm 2021

Dự hội nghị, về phía đại biểu T.Ư có Tiến sĩ khoa học Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam; Giáo sư, Tiến sĩ Dương Xuân Ngọc, nguyên Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Chủ tịch Hội đồng hương, Chủ tịch Hội các nhà khoa học Bắc Giang tại Hà Nội.

image(210).png

Đồng chí Lê Ánh Dương – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ.

Về lãnh đạo tỉnh có đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh ủy; các Giáo sư, Phó Giáo sư là lãnh đạo Hội các nhà Khoa học Bắc Giang tại Hà Nội; lãnh đạo một số vụ của Ban Tuyên giáo T.Ư, Ủy ban Kiểm tra T.Ư; đại diện Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam - Vifotec; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, TP và 27 trí thức được trao tặng danh hiệu Trí thức Bắc Giang tiêu biểu, 171 tác giả và cộng sự của 81 mô hình, sản phẩm, giải pháp đoạt giải các cuộc thi, hội thi sáng tạo năm 2021.

Vinh dự trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ 9, Cô giáo Nguyễn Thị Yến - Trường Tiểu học Tân Mỹ vinh dự được nhận giải khuyến khích với sản phẩm: “Sản xuất phân bón hữu cơ từ cây Bèo tây và rác thải sinh hoạt”.

image(218).png

Cô giáo Nguyễn Thị Yến (đứng thứ 3 từ trái sang) Trường Tiểu học Tân Mỹ đạt giải Khuyến khích Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 9

Giấy chứng nhận nhóm tác giả: Nguyễn Thị Yến Trường Tiểu học Tân Mỹ; Ngô Thị Hoa Trường Tiểu học Minh Khai đạt giải Khuyến khích Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ 9

Giải pháp dùng cây bèo tây, rác thải sinh hoạt và nấm Trichoderma làm phân bón hữu cơ. Đây là những nguyên liệu dễ tìm, dễ kiếm ở mọi nơi, thân thiện với môi trường, an toàn với con người và sinh vật có ích, tiết kiệm chi phí sản xuất, đáp ững được nhu cầu phân bón của các loài cây trồng theo hướng hữu cơ. Giải pháp được tạo ra và áp dụng tại các trường học giúp giáo dục ý thức bảo vệ môi trường của học sinh.

image(214).png

Cô giáo Nguyễn Thị Yến Trường Tiểu học Tân Mỹ cùng với sản phẩm dự thi đạt giải Khuyến khích Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 9.

Qua cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của các tầng lớp Nhân dân đặc trong học tập, lao động và sản xuất; tuyên truyền, phổ biến ứng dụng rộng rãi những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, sáng chế, giải pháp hữu ích, các công trình sáng tạo có hiệu quả vào thực tiễn sản xuất và đời sống trên địa bàn thành phố Bắc Giang nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung, góp phần xây dựng thành phố Bắc Giang trở thành đô thị Xanh – Thông minh, tỉnh Bắc Giang trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và bền vững.

Lê Thị Sáng - HT

Tác giả: Lê Thị Sáng