Saturday, 08/10/2022 - 01:50|
HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MỸ HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN

Hưởng ứng chiến dịch, Liên đội Trường Tiểu học Tân Mỹ mong muốn mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi đoàn viên, thanh, thiếu niên, học sinh của nhà trường sẽ trở thành những chiến binh xanh, tiên phong gương mẫu trong phong trào bảo vệ môi trường.

Tuyên truyền đến học sinh tại lớp học

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn là một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Năm 2021, chủ đề chiến dịch là “Cùng hành động để thay đổi thế giới” được Liên hợp quốc phát động và tổ chức trên phạm vi toàn cầu nhằm kêu gọi các quốc gia cùng nhau hành động để tạo nên một sự thay đổi lớn cho môi trường toàn cầu. Chiến dịch là dịp để tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế rác thải, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.     

Hưởng ứng chiến dịch, Liên đội Trường Tiểu học Tân Mỹ phát động các phong trào “Một phút dành cho môi trường”,”Môi trường xanh và hành động của chúng ta”... với mong muốn mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi đoàn viên, thanh, thiếu niên, học sinh của nhà trường sẽ trở thành những chiến binh xanh, tiên phong gương mẫu trong phong trào bảo vệ môi trường.

Học sinh xem video về môi trường trên màn hình lớn

Hiện nay, môi trường là vấn đề nóng của toàn nhân loại. Khí hậu ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo hơn, mưa bão, lũ quét thất thường, suy thoái đất, nước, suy giảm nguồn tài nguyên rừng, ô nhiễm môi trường xảy ra trên diện rộng… Đó là các vấn đề về môi trường mà toàn nhân loại đã và đang đối mặt. Con người đã tác động quá nhiều đến môi trường, khai thác đến mức cạn kiệt các nguồn tài nguyên, thải nhiều chất độc ra môi trường. Qua đoạn phim ngắn được chiếu trên màn hình lớn, học sinh và giáo viên nhà trường nhận thấy vấn đề ô nhiễm môi trường đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn ở Việt Nam. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, ta dễ dàng bắt gặp những hình ảnh, những thông tin về môi trường ô nhiễm.

ĐV-GV ra quân dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài trường, chăm sóc cây xanh
ĐV-GV ra quân dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài trường, chăm sóc cây xanh
ĐV-GV ra quân dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài trường, chăm sóc cây xanh

Qua buổi phát động, Liên đội nhà trường chia sẻ những việc cần làm để bảo vệ môi trường như tiết kiệm điện, nước ở cơ quan cũng như ở nhà; khuyến khích mọi người sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng, tắt điện vào giờ Trái đất, tắt điện, quạt khi rời khỏi cơ quan, tránh để nước rò rỉ; hạn chế sử dụng túi nilon; phân loại rác tại nguồn, đối với những rác thải như chai nhựa, giấy, túi nilon... gom lại bán phế liệu để tái sử dụng, tiết kiệm nguồn tài nguyên; không vứt rác bừa bãi ra đường, tìm nơi có thùng rác để vứt, khi đi chơi, picnic, nên thu dọn rác sạch sẽ, gọn gàng và vứt đúng nơi quy định; tránh vứt rác xuống dòng sông, lòng đường, hè phố; không bẻ cành, ngắt phá cây xanh, trồng và chăm sóc cây xanh ở nhà cũng như cơ quan, lên án, phê phán những trường hợp không biết giữ gìn và bảo vệ cây xanh nơi công cộng; không vứt rác, xác chết động vật xuống dòng sông, ao hồ, bờ biển…

                                                   Vũ Thị Hằng

Tác giả: Vũ Thị Hằng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 268
Tháng 10 : 2.086
Năm 2022 : 24.768