Sunday, 20/09/2020 - 23:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Mỹ

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN MỸ TRONG NGÀY ĐẦU TIÊN HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thực hiện Công văn số 422/SGDĐT-GDTrH, GDTX ngày 24/4/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang v/v hướng dẫn tổ chức dạy học khi học sinh quay trở lại trường học; Công văn số 169/GDĐT ngày 28/4/2020 của phòng GD&ĐT TPBG v/v hướng dẫn tổ chức dạy học khi học sinh quay trở lại trường; Hòa chung không khí vui tươi, háo hức của toàn thể học sinh, sinh viên cả nước khi được quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19, hôm nay ngày 04/5/2020 có 1483 học sinh Trường Tiểu học Tân Mỹ đã quay trở lại trường học.

Học sinh vui tươi phấn khởi quay trở lại trường học

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-THTM ngày 29/4/2020 của Trường Tiểu học Tân Mỹ Kế hoạch đón học sinh trở lại trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường đã thực hiện việc chia số lớp học thành 2 ca học: buổi sáng các khối 3,4,5; buổi chiều khối 1,2. Nhà trường đã thông báo tới toàn thể PHHS thực hiện đo thân nhiệt cho con trước khi đưa con đến trường. Đồng thời khi học sinh đến trường, nhà trường cũng bố trí đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp học, điều này giúp phát hiện sớm và theo dõi một cách triệt để tình hình sức khỏe của học sinh.

Học sinh xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào lớp
Học sinh được cán bộ, giáo viên đo thân nhiệt trước khi vào lớp
Học sinh được cán bộ, giáo viên đo thân nhiệt trước khi vào lớp
Học sinh được cán bộ, giáo viên đo thân nhiệt trước khi vào lớp
Học sinh được cán bộ, giáo viên đo thân nhiệt trước khi vào lớp

Trước khi vào lớp học các em học sinh được giáo viên nhắc nhở đi rửa tay với xà phòng và dung dịch rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách để làm tốt công tác phòng chống dịch.

Học sinh rửa tay với xà phòng và dung dịch sát khuẩntrước khi vào lớp
Học sinh rửa tay với xà phòng và dung dịch sát khuẩntrước khi vào lớp
Học sinh rửa tay với xà phòng và dung dịch sát khuẩntrước khi vào lớp

Tiết học đầu tiên của buổi học đặc biệt này chính là tiết sinh hoạt dưới cờ. Thay vì các em học sinh ra sân tập trung để dự tiết học thì nay các em dự tiết học trong chính phòng học lớp mình. Tuy do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến các em dự tiết sinh hoạt dưới cờ trong lớp nhưng không làm mất đi sự trang trọng, thiêng liêng của Lễ chào cờ. Sau hiệu lệnh của cô Tổng phụ trách Đội, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đều đứng nghiêm trang hướng về lá cờ Tổ quốc thực hiện nghi Lễ chào cờ. Tiếp đó, các em học sinh thực hiện hát Quốc ca và Đội ca, hô đáp khẩu hiệu Đội. Có thể nói các khâu, bước của buổi Lễ chào cờ theo nghi thức Đội được tiến hành một cách bài bản và trang nghiêm. Chủ đề của tiết sinh hoạt dưới cờ hôm nay là “Covid-19 những điều cần biết”, các em học sinh được tìm hiểu về virut corona và cách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Học sinh tham gia tiết sinh hoạt dưới cờ trong lớp học
Cán bộ, giáo viên tham gia Lễ chào cờ

Trong không gian lớp học, học sinh được nhắc nhở đeo khẩu trang nhằm đảm bảo tối ưu việc giãn cách phòng chống dịch.

TPT Đội- Doãn Thị Hồng Hà

Tác giả: Doãn Thị Hồng Hà
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 69
Tháng 09 : 2.526
Năm 2020 : 39.027