GIỚI THIỆU CHUNG

- Địa điểm trụ sở chính: Thôn Tự - xã Tân Mỹ - thành phố Bắc Giang - tỉnh Bắc Giang;

- Điện thoại: 0204 3 853 793; địa chỉ trang tin điện tử: thtmbg@bacgiang.edu.vn

- Quá trình thành lập và phát triển: Năm thành lập: 1990

Là một trường lớn có bề dày thành tích của thành phố Bắc Giang, Trường Tiểu học Tân Mỹ lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ tích cực của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, cùng với sự năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì tập thể của Ban Giám hiệu, trường đã được sửa sang và xây dựng lại khang trang hơn, tạo điều kiện tốt cho thầy trò yên tâm dạy và học.

Nhà trường luôn đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh. Tích cực đổi mới phương pháp dạy “Bàn tay nặn bột”, sinh hoạt chuyên môn nghiên cứu bài học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Thực hiện 100% các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học.

Nhà trường thực hiện dạy học gắn kết giữa lí thuyết với thực hành; tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo: Trại Trung thu, Tri ân thầy cô, một ngày làm chiến sĩ, gói bánh chưng, ngày hội Tiếng Anh,…, vận dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống của HS. Tổ chức cho học sinh hoạt động trải nghiệm theo mô hình “Giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất”. Giáo dục cho các em ý thức, thói quen và kỹ năng lao động, củng cố và phát huy những kiến thức văn hóa, khoa học và kỹ thuật thu nhập ở lớp học, tăng thêm thể lực của học sinh, phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt, đảm bảo không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh đồng thời là tiền đề góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh trong tương lai. Triển khai và nâng cao chất lượng mô hình xã hội hóa giáo dục kỹ năng bơi cho HS, tổ chức dạy bơi nhằm dạy trẻ biết bơi và giáo dục kĩ năng phòng, chống đuối nước.

Với một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề, với truyền thống hiếu học của học sinh, trường đã đạt được những kết quả tốt. Trong năm học 2016-2017, các cuộc thi Olympic TA; Giải toán TA; Tiếng Việt trên Internet; Bơi; Cầu lông; Cờ vua; Đá cầu; giao lưu Micro vàng; Giai điệu tuổi hồng; vẽ tranh về TP Bắc Giang; Giới thiệu sách; tin học cấp thành phố: 52 giải; cấp tỉnh: 16 giải; Quốc gia 05 giải.

Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của đồng chí Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh và Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

                                                                                                                                                                                BGH Trường TH Tân Mỹ